Cầu quay nổi tiếng trên sông Hàn: Niềm tự hào của Người Đà Nẵng

Cầu quay nổi tiếng trên sông Hàn: Niềm tự hào của Người Đà Nẵng

Nhắc đến cầu Quay Sông Hàn thì không một du khách nào đến Đà Nẵng mà không biết cả, vì cây cầu này là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, cây cầu độc nhất vô nhị tại Việt Nam, do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng, cầu quay Sông Hàn như là một biểu tượng của Đà Nẵng bắt qua một dòng sông thơ mộng, nhiều du khách đến đây để được nhìn thấy chiếc cầu tự động quay để cho ghe thuyền qua lại, đặc biệt là vào ban đêm cầu lên đèn rất đẹp, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.

Sau năm 1975, sau chiến tranh kết thúc thành phố Đà Nẵng chỉ có duy nhất một chiếc cầu bắc qua quận 3 (quận 3 hiện nay là quận Sơn Trà), cây cầu duy nhất này là cầu Nguyễn Văn Trổi do Mỹ xây dựng để phục vụ chiến tranh, vì không có nhiều cầu bắc qua Sông Hàn để phục vụ vận chuyển hàng hóa từ quận Sơn Trà qua trung tâm thành phố Đà Nẵng, lúc bấy giờ người dân chỉ di chuyển bằng phà nên gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian.
– Năm 1997, thành phố Đà Nẵng thuộc trực thuộc trung ương, dự án cầu Quay Sông Hàn được thiết kế.

– Ngày 2 tháng 9 năm 1998, Cầu Quay Sông Hàn bắt đầu được thi công xây dựng. Cầu Quay Sông Hàn do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công, là một cây cầu quay độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

– Ngày 29 tháng 3 năm 2000, Nhân dịp kỉ niệm 25 năm giải phóng Đà Nẵng, Cầu Quay Sông Hàn chính thức khánh thành và cho vào hoạt động.

– Cầu Quay Sông Hàn được đưa vào hoạt động là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng, người dân Đà Nẵng đã quyên góp lại cùng chính quyền để thực hiện dự án này.
– Hiện nay chính nhờ cây cầu này mà thành phố Đà Nẵng càng phát triển vững mạnh và rộng lớn, chính cây cầu này cũng góp phần cho ngành du lịch Đà Nẵng được phát triển vượt bật.

-  Chiều dài : 487,7 m.

– Chiều rộng : 12,9 m.

– Nhịp cầu : 11 nhịp (mỗi nhịp dài 33m và 2 nhịp dây dài 122,7m).

– Vật liệu : cốt thép, bê tông.

– Kết cấu dầm và tháp cầu chính : bằng thép.

– Bản mặt cầu : bằng bê tông cốt thép.
– Chiều cao : từ 1,8 đến 3,8 mét so với mặt nước.

– Độ quay của cầu : 90 độ quanh trục.

Đến Cầu Quay Sông Hàn làm gì ?
– Ngắm khi cầu quay 90 độ: cầu được quay vào lúc 11h00 đêm thứ 7 và Chủ Nhật hằng tuần, cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn để mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 2 giờ cầu sẽ quay trở lại như cũ. Muốn ngắm cầu quay du khách phải thức đến 11 h00 khuya.

– Ngắm khung cảnh cầu quay vào ban đêm rất đẹp, dòng sông rất thơ mộng không gian thoáng đãng mát mẻ, vừa uống cafe hoặc ăn ở các nhà hàng gần bờ sông, vừa ngắm cảnh ở cầu quay còn gì bằng; Dạo bộ trên cầu để thưởng thức công trình độc đáo nhất tại Việt Nam; Chụp hình, tới cầu quay Sông Hàn không thể quên đem máy ảnh hoặc điện thoại chụp hình.
Ý nghĩa biểu tượng của cầu sông Hàn không chỉ ẩn chứa trong đó vẻ đẹp độc đáo hay sự thú vị của một cây cầu quay duy nhất mà còn nằm ở việc cây cầu được xây dựng bởi chính những đồng tiền chắt chiu của người dân Đà thành.

Cầu sông Hàn có thể hoàn thành là do nhân dân Đà Nẵng góp tiền xây. Vì thế, khi khánh thành cây cầu này, đã có rất đông người dân đến chứng kiến và chung hưởng niềm vui. Ngày 29/3/2000, khi tấm băng đỏ được cắt thì dòng người lên tới con số hàng vạn đã ào lên trung tâm cầu để chứng kiến cảnh ráp nối những nhịp quay với toàn bộ cây cầu.

Trong những phút lịch sử đó, ông Vũ Kim Chung, khi ấy còn là Tổng Giám đốc Tổng công ty XDCT giao thông 1 (Cienco1) đã thốt lên: “Đây chính là cuộc thử tải lớn nhất để chứng minh độ bền của cầu”.

Từ vị trí nằm dọc dòng sông trước sự chuyển động của mâm quay, cả khối mặt cầu nặng trên 100 tấn đã khớp vào đúng vị trí, hết 18 phút, với một góc quay 90o. Mọi người ôm nhau, bắt tay nhau trong niềm vui khôn tả. Kể từ giờ phút ấy, hai bờ Đông và Tây TP Đà Nẵng được nối bởi cầu sông Hàn, với chiều dài là 446m, rộng 15m.
Ông Cấn Hồng Lai, ngày đó là Phó Giám đốc điều hành, phụ trách trực tiếp kỹ thuật công nghệ xây dựng cầu sông Hàn (nay là Tổng Giám đốc Cienco 1) cho biết, tổng mức đầu tư công trình chỉ khoảng 44 tỷ đồng. Vốn liếng ngày đó rất thiếu, Đà Nẵng đã huy động mọi nguồn nhưng vẫn rất khó khăn. Trong bối cảnh đó, thành phố đã có sáng kiến huy động sức dân, kêu gọi người dân chung tay đóng góp để xây dựng cây cầu độc đáo, có một không hai của thành phố. Và thật bất ngờ, lãnh đạo thành phố vừa ra lời kêu gọi đã nườm nượp người đến quyên góp, ủng hộ tiền xây cầu. Tổng số tiền do người dân đóng góp khi đó lên đến gần 7 tỷ đồng.

Thi công thần tốc

Ông Tạ Đình Bảy – nguyên Giám đốc Công ty cầu 12 cho biết, cầu sông Hàn hoàn thành trong vòng 19 tháng, chưa phải là cây cầu lớn như Chương Dương, Phú Lương và một số cây cầu khác mà Công ty cầu 12 thi công, nhưng đây lại là cây cầu thi công trong điều kiện địa hình phức tạp. Sông sâu, lòng sông còn vướng bom mìn, sắt thép do chiến tranh để lại. Đặc biệt là trụ số 6 có đường kính 19m, trên mâm quay và 2 nhịp dầm sắt dài 122m, trên mặt cầu đặt 1 tháp treo cáp cao 125m.
Đơn vị thi công đã phải dùng búa khoan nhồi, cắm xuống lòng sông tất cả 72 cọc nhồi, 40 cọc cốt thép, đã tính toán chi tiết cho từng vành đai cọc ván thép để bảo đảm an toàn cho cán bộ, công nhân viên thi công. 19 tháng thi công, họ đã chịu 4 trận đại hồng thủy (1998 – 1999). Nhưng với kinh nghiệm của một nhà thầu dày dạn kinh nghiệm, trên 200 cán bộ, công nhân Công ty cầu 12 ở sông Hàn đã khắc phục vượt qua. Trong 14 mố trụ, riêng năm 1999, đơn vị đã thi công với tốc độ thần tốc khi hoàn thành xong 10 trụ vượt sông.

Cẩn thận hơn, ông Nguyễn Bá Thanh, khi ấy còn là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng còn yêu cầu lãnh đạo công ty cam kết, bảo đảm phương án phải thật an toàn. Tinh thần sáng tạo, sự tính toán chính xác, cộng ý chí của Công ty cầu 12 đã chiến thắng bão lũ. Phương án dùng kích thông tâm kết hợp dùng thép phi 38 đưa thủ tháp cao 125m lắp ráp đúng vị trí đã tiết kiệm khoảng 10 lần chi phí cho thành phố so với phương án của các chuyên gia Trung Quốc.
Từ khi có cầu Sông Hàn, từ trung tâm thành phố, qua đường Lê Duẩn chỉ mất 5 phút xe máy đã sang đến Bán đảo Sơn Trà, rút ngắn một chặng đường vòng 15 – 16km.

Giờ đây, trên sông Hàn đã có nhiều cây cầu mới bắc qua như: Cầu Rồng, Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý, Thuận Phước… nhưng cầu sông Hàn vẫn là một điểm nhấn và là biểu tượng không thể phai nhòa trong tâm trí người dân Đà Nẵng và du khách bốn phương.

Theo: Mạng tin mới